Những gì bạn cần biết về xỏ khuyên chân mày.

Những gì bạn cần biết về xỏ khuyên chân mày.
28/03/2024 09:03 PM 89 Lượt xem

          Nhìn chung việc xỏ khuyên ở chân mày có mức độ đau thấp hơn so với các vị trí khác vì chân mày có rất ít đầu dây thần kinh. Bạn có thể cảm nhận một chút nhói nhưng sẽ diễn ra rất nhanh. Vài ngày đầu lỗ xỏ có thể sẽ sưng tấy đôi khi là cả bầm tím. Điều này thường xảy ra phổ biến sau khi xỏ khuyên đặc biệt là chân mày. Nó hoàn toàn bình thường và không có gì đáng lo ngại. Những vết bầm thường sẽ giảm dần và biến mất sau vài ngày. (Nếu bạn thấy bất kỳ triệu chứng nào vượt quá mức hãy liên hệ với thợ xỏ của bạn.)

          Trang sức ban đầu nên sử dụng là một chiếc khuyên thân cong đơn giản. Không nên sử dụng khoen dạng vòng tròn, dễ bị móc cũng như gò  bó miệng lỗ xỏ. Và kim loại rẻ tiền có thể sẽ khiến quá trình chữa lành trở nên phức tạp, gây đào thải khuyên vậy nên hãy đầu tư một chiếc khuyên tốt từ ban đầu như vàng 14kt hoặc Titanium cấp cấy ghép để giảm thiểu tối đa rủi ro.

          Thời gian chữa lành cho xỏ khuyên ở chân mày sẽ mất khoảng 4 tháng trở lên.

       Trong thời gian này, bạn không nên thay đổi, di chuyển đồ trang sức của mình ngay cả khi muốn che giấu nó. Da ở khu vực này rất mềm và mỏng manh, việc di chuyển đồ trang sức có thể gây ra sẹo và đào thải trang sức. Bạn nên tuân theo các phương pháp tiêu chuẩn về chăm sóc sau xỏ như: làm sạch bằng nước muối sinh lý 2 – 3 lần mỗi ngày. Không nghịch, thay đổi khuyên nhiều. Không wax lông mày, hạn chế makeup, skin care tại khu vực lỗ xỏ trong quá trình lành, mặc dù điều này là một thách thức nhưng đó là điều cần thiết, hoá chất trong các sản phẩm có thể gây kích ứng da và gây ra sẹo và các vấn đề khác. Cẩn thận khi thay – cởi áo, những sang chấn quá mức có thể khiến lỗ xỏ của bạn đào thải và không thể lành lại được nữa. Ăn uống đầy đủ, việc cung cấp Protein, vitamin, khoáng chất sẽ giúp cở thể hồi phục nhanh chóng. Cuối cùng nếu bạn có vấn đề về loãng máu hãy tham khảo ý kiến bác sĩ của bạn trước khi quyết định xỏ khuyên.

         Xỏ khuyên chân mày phụ thuộc rất nhiều vào giải phẫu học, cần phải xem xét cấu trúc cơ thể và đánh giá rủi ro. Những người không có lớp mô trên lông mày hoặc đường viền lông mày phẳng có thể không thích hợp để xỏ khuyên, khả năng đào thải cao hơn cũng như khó lành hơn. Sẽ an toàn hơn với người có lớp mô dày và đường viền chân mày nhô ra. Thật thú vị là tác động của giới tính và ảnh hưởng hormone ảnh hưởng khá nhiều về việc xỏ khuyên chân mày. Nam giới bị ảnh hưởng chủ yếu bởi Testosterone thường có đường viên chân mày lớn và nhô ra hơn. Nữ giới thì bị ảnh hưởng nhiều hơn bởi Estrogen thường có đường viền chân mày phẳng hơn nhưng không có nghĩa là những người thuộc giới tính nữ không thể xỏ ở vị trí này, chỉ là bạn có thể sẽ gặp khó khăn hơn trong quá trình chữa lành. Một thợ xỏ uy tín sẽ đánh giá cấu trúc cơ thể của bạn trước và thảo luận về ảnh hưởng của nó đến việc xỏ khuyên. Tuy nhiên, cũng cần lưu ý rằng vẫn có rất nhiều khách hàng nữ sinh ra có cấu trúc cơ thể hoàn hảo cho việc đeo lỗ ở lông mày, vì vậy đừng để điều này làm bạn nản lòng. Bên cạnh cấu trúc chân mày chúng ta cũng xem xét cách lông mày mọc để xác định vị trí. Thông thường một lỗ xỏ chân mày cổ điển sẽ được đặt ở vùng cung mày hoặc phía sau phía đuôi lông mày. Không quá xa ra phần đuôi vì phần này mô khá mỏng, sẽ khó giữ được khuyên. Nó hay được đặt theo góc hướng vào mắt, vuông góc với lớp mô ở đó. Đây là vị trí lý tưởng cho việc xỏ khuyên, dễ lành và phù hợp với hầu hết mọi người. Nếu bạn cạo lông mày, bạn vẫn có thể thực hiện việc xỏ khuyên. Nhưng hãy nhớ rằng khi bạn nuôi chúng trở lại thì vị trí lỗ xỏ so với lông mày có thể sẽ trông khác với những gì bạn hình dung. Vậy còn điều gì sẽ xảy ra nếu cấu trúc của bạn không cho phép nhưng bạn mặc kệ tất cả để xỏ khuyên? Chắc chắn nó sẽ di chuyển và cuối cùng là đảo thải. Gây ra một vết sẹo. SP sẽ có một bài viết chi tiết hơn về vấn đề đào thải và di chuyển khuyên.

***Các mẫu khuyên dành cho chân mày tại Simla Piercing.

*** Vấn đề đào thải và di chuyển khuyên

Vui lòng nhập họ và tên
Vui lòng nhập số điện thoại
Vui lòng nhập địa chỉ
Vui lòng nhập địa chỉ email
Vui lòng nhập chủ đề
Vui lòng nhập nội dung
zalo
Hotline