Vàng nào là tốt nhất để xỏ khuyên?

Vàng nào là tốt nhất để xỏ khuyên?
26/03/2024 06:24 PM 68 Lượt xem

Gần đây Simla nhận được khá nhiều câu hỏi về chất liệu Vàng, vậy Vàng nào là tốt nhất để xỏ khuyên? 

Theo hiệp hội xỏ khuyên thế giới, vàng 14k và 18k là lý tưởng nhất cho lỗ xỏ. Tuy nhiên, không phải bất kì trang sức bằng Vàng 14k hay 18k nào cũng phù hợp. Phải là Vàng không chứa Niken - một kim loại phổ biến dễ gây kích ứng với rất nhiều cơ địa. Vì vậy, khi mua trang sức Vàng cho lỗ xỏ của bạn, điều quan trọng là phải đảm bảo trang sức được sản xuất 100% không chứa Niken. Các công ty sản xuất khuyên có thể xác minh điều này bằng cách thực hiện thử nghiệm hợp kim, điều đó cho thấy hàm lượng chính xác kim loại có trong Vàng của họ. Những thương hiệu nổi tiếng uy tín nào cũng sẽ có các loại giấy tờ này trên website chính hãng để thông tin minh bạch đến khách hàng. Đây cũng là lý do vì sao chúng tôi không khuyến khích khách hàng mua khuyên vàng tại các tiệm vàng Việt Nam để xỏ khuyên, dù các tiệm vàng ở đây rất đa dạng về mẫu mã và có thể mua đi bán lại, nhưng lại không thể đảm bảo về độ an toàn chất liệu cho lỗ xỏ mới. Ngoài ra, các tiệm vàng VN sẽ không chuyên về chế tác sản phẩm khuyên xỏ theo đúng chuẩn và tỉ mỉ như các thương hiệu nước ngoài (điều này đã được nhiều khách hàng tại Simla kiểm chứng và xác nhận).

Vàng cao hơn 18k sẽ quá mềm để làm khuyên xỏ vì nó sẽ dễ dàng bị trầy xước hoặc đứt gãy. Các loại trang sức mạ vàng, dát vàng cũng không phù hợp cho lỗ xỏ mới vì nó chỉ được phủ một lớp vàng rất mỏng trên bề mặt trang sức, dễ bị mài mòn và bong tróc lớp màu mạ. Và điều này sẽ làm ảnh hưởng xấu tới quá trình lành của lỗ xỏ. 

Vàng đặc: Chất lượng cao cấp nhất, an toàn để đeo mỗi ngày, sẽ tồn tại suốt đời - bền bỉ theo thời gian, không bị xỉn màu, không gây kích ứng và phù hợp cho da nhạy cảm.

Bọc vàng: Công nghệ mạ vàng có hàm lượng mạ cao nhất bằng phương pháp nhiệt độ và áp suất. Vàng bọc phải có 1/20 trọng lượng là vàng tây. Vàng bọc KHÔNG phải vàng mạ và có độ bền cao hơn vàng mạ.

Mạ vàng là phương pháp dát một lớp vàng mỏng lên bề mặt của kim loại (thường là đồng hoặc bạc), sử dụng công nghệ mạ hoá học hay điện hoá. Sản phẩm mạ vàng có giá thành rẻ nhưng chất lượng không cao, dễ bị phai màu và không phù hợp với những làn da nhạy cảm.

Vui lòng nhập họ và tên
Vui lòng nhập số điện thoại
Vui lòng nhập địa chỉ
Vui lòng nhập địa chỉ email
Vui lòng nhập chủ đề
Vui lòng nhập nội dung
zalo
Hotline